[Cách nuôi chó con Border Collie] Phương pháp nhân giống chó con Border Collie

[Cách nuôi chó con Border Collie] Phương pháp nhân giống chó con Border Collie

Những con chó con của biên giới được quan sát nhiều lần trong ngày sau khi sinh để ngăn chó cái nằm đè lên con chó con. Chó border collie con mới không đi tiểu và tự đại tiện. Chó mẹ cần phải dùng lưỡi để đi đến hậu môn, bụng và những nơi khác của chó con.

Con chó collie biên giới mới sinh nhắm mắt và tai không nghe thấy. Sau khi em bé chào đời, nó sẽ gần như mở mắt vào ngày thứ 9 đến ngày 13. Phải mất 13 đến 17 ngày để nghe âm thanh. Khi chó collie biên giới chưa mở mắt, một số chú chó có cấu tạo yếu nên được chăm sóc. Khi chó cái đang cho con bú, hãy đặt những con chó con yếu ớt vào núm vú có nhiều sữa hơn và luôn chú ý kiểm tra. Một khi chó con trèo ra ngoài, chúng nên được gửi lại ngay lập tức. Nghe nói chung chỉ có hiệu lực một tuần sau khi sinh.

Chó con Border Collie có thể đi chậm sau 21 ngày sinh, vào thời điểm này để ngăn nó chạy ra khỏi phòng sinh. Sau 25 ngày sinh, cảm giác thèm ăn sẽ rất mạnh, sữa mẹ không thể đáp ứng nhu cầu của nó, phải thêm một ít sữa, súp gạo hoặc một ít đồ ăn, sau đó cho ăn một ít bột cá, dầu gan cá và bột xương.

Chó con Border Collie bắt đầu sử dụng thuốc để loại bỏ giun trong cơ thể trong ba tuần, sau đó lặp lại sau mỗi 3-4 tuần cho đến 16 tuần và kiểm tra phân trong phân lúc 6 tháng. Sau khi chó được sinh ra được một tháng rưỡi, cần phải dần dần thay đổi để ăn thức ăn. Cho ăn 3-4 lần một ngày để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển của chó. Chó con Border Collie được cai sữa khi chúng được bú mẹ trong 50-60 ngày.

 Thích hợp cho chó con

(1) Thức ăn cho chó con: như thức ăn cho chó và thức ăn đóng hộp.

(2) Canxi: bổ sung các sản phẩm canxi có hàm lượng tự nhiên cao như canxi siêu năng lượng để thúc đẩy sự phát triển xương và răng ở chó con.

(3) Sữa bột cho chó con: Có một loại sữa dê đặc biệt dành cho chó con.

(4) Lòng đỏ trứng: Ưu điểm của lòng đỏ trứng không chỉ giàu protein mà còn chứa vitamin A, canxi và khoáng chất dễ tiêu hóa và hấp thu.

(5) Vitamin và khoáng chất: Đối với chó con có hiến pháp kém, hãy cân nhắc thêm một số vitamin và khoáng chất. Cân nhắc cho ăn 21 Jinweita và chó con đặc biệt dành cho thú cưng Jinweitai.

(6) Thịt: Mặc dù thịt bò, lợn, gà, v.v … là những thực phẩm tuyệt vời, nhưng khi cho chó con ăn, nên chọn một phần không chứa chất béo, vì chất béo dễ bị hư hỏng. Nhưng để được nấu chín, đừng cho ăn thịt sống!

Quản lý cho ăn sau khi cai sữa

Chó con collie biên giới sau cai sữa, quản lý cho ăn là rất quan trọng. Khoảng thời gian từ khi bắt đầu cai sữa đến 6 tháng là chìa khóa để nuôi những chú chó tốt.

Thời gian khó khăn nhất để chó con collie biên giới được quản lý là một tháng sau khi cai sữa. Vào thời điểm này, tỷ lệ mắc bệnh của chó cao, và tỷ lệ tử vong cũng cao, chủ yếu là do cách quản lý nuôi dưỡng không phù hợp, dẫn đến sự tăng trưởng và phát triển của chó con và khả năng chống lại bệnh tật. Chó con collie biên giới sau khi cai sữa, phải có protein trong thức ăn, không ăn quá nhiều khi cho ăn, cố gắng ăn ít và ăn càng nhiều càng tốt. Chó con collie biên giới từ tháng 2 đến tháng 2 được cho ăn tốt nhất 4-5 lần một ngày và chúng có thể ăn khoảng 80% mỗi lần. Khi bạn chăm sóc chó con để ăn, tránh những người mạnh ăn quá nhiều và những con chó yếu không thể ăn thức ăn. Border Collies, hơn 4 – 6 tháng tuổi, nên được cho ăn 2-3 lần một ngày. Vào thời điểm này, răng nanh đã mọc ra và chúng thích nhặt những thứ và cho chúng một số xương dài. Chó cái trưởng thành về mặt tình dục trong khoảng 6 tháng. Để tránh giao phối sớm, những con chó có cùng độ tuổi và giới tính, và cùng một giống được đặt trong cùng một cũi. Nếu bạn được nhóm lại, bạn nên làm cho tính khí của bạn trở nên thô bạo. Những con chó thích lấy thức ăn được chọn ra và đặt trong cũi có thể hòa đồng. Collie biên giới một tuổi về cơ bản đã hoàn thành sự phát triển thể chất của mình và cho ăn 1-2 bữa mỗi ngày.

  Chăm sóc hàng ngày

Border Collie là bộ lông hai lớp có chiều dài vừa phải. Lông của chó con sẽ trở thành lông bên dưới của chó trưởng thành, và lông bên ngoài sẽ phát triển khi chó con lớn lên. Vào mùa xuân, khi họ thay đổi lông dưới mùa đông, collie biên giới sẽ có hành vi tẩy lông lớn. Những con chó cái không có buồng trứng cũng bị rụng lông khi chúng ở động dục và khi chúng cai sữa cho chó con.

Border Collie nên được chăm sóc chu đáo, ít nhất ba lần một tuần. Điều này rất quan trọng vì nhiều lý do: trước hết, đó là một cơ hội tốt để đến gần con chó của bạn, và để kiểm tra xem chúng có cứt, bọ chét, va đập, nhiễm trùng tai, làm hỏng miếng thịt, v.v. Quan tâm đến mọi thứ. Bạn nên có các thiết bị kiểm tra hoặc chăm sóc sau đây: bàn chải lông cho chó con, bàn chải lông thông thường, bàn chải có kim và lông, lược có tóc dài, dao cắt hoặc dao thắt tóc (vui lòng sử dụng cẩn thận), chất lượng cao Kéo cắt móng tay, bột cầm máu hoặc đờm, tắm hoặc dầu gội cho chó chất lượng cao, chăm sóc tóc, v.v. (không sử dụng sản phẩm của con người), bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho chó (không sử dụng sản phẩm của con người).

Bắt đầu với một con chó con, chỉ sử dụng một bàn chải mềm và chải nhẹ nhàng cho đến khi nó mọc ra, nếu không bạn sẽ làm tổn thương da của chó con và khiến chúng khó chịu, điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề trong tương lai. Khi bạn đang chải chuốt con chó con của bạn, bạn phải dành cho nó rất nhiều lời khen ngợi hoặc khen ngợi, bạn muốn nó nghĩ rằng đây là một điều rất thú vị. Chải kỹ tất cả các bộ phận của chó con, đặc biệt chú ý đến lông sau tai, lông dưới chân trước và lông ở đuôi. Những nơi này rất dễ thắt nút. Cắt ngón chân của chó con (phần màu hồng mọc ra) mỗi tuần một lần, điều này có thể giúp móng vuốt của chú chó của bạn phát triển nhỏ gọn và gọn gàng. Nếu bạn giữ móng chân dài, móng vuốt của chó sẽ tách ra. Sau khi chó con được một tuổi, tùy thuộc vào độ dài của móng chân, nó có thể được cắt hai tuần một lần. Cả chó con và chó lớn không nên tắm quá hai lần trong một tháng và ngay cả khi chúng rất bẩn, chúng cũng không nên vượt quá con số này. Nếu bạn tắm quá nhiều, lông của chúng sẽ rất khô.

Đối với chó trưởng thành, chải lông sau tai, lông dưới chân trước và lông bên trong, tất cả đều là những bộ phận rất mềm, vì vậy bàn chải của chó con mềm hơn và nhẹ nhàng hơn.

Tiếp theo, sử dụng bàn chải thông thường để chải toàn bộ con chó nhiều lần từ đầu, điều này sẽ giúp loại bỏ lông gãy (lông gãy sẽ gây ra thắt nút). Tốt nhất là thu thập những sợi lông gãy này trong một túi nhựa. Hãy chắc chắn rằng bạn chải chân sau (những khu vực này đặc biệt dễ thắt nút) và đuôi (đuôi của một số con chó đặc biệt cồng kềnh và khô), sau đó nhẹ nhàng chải lại bằng lược.

Nếu bạn tìm thấy một nơi không bằng phẳng, hãy lấy tóc ở khu vực này bằng một tay và tay kia bằng lược. Tốt nhất là lấy một ít tóc cùng một lúc và chải lại nhiều lần. Nếu có một khu vực lớn của nút thắt, sử dụng một máy cắt hoặc dao thắt nút tóc, và căn chỉnh phần thắt nút với mặt nhọn để loại bỏ nó. Đặc biệt cẩn thận khi làm những việc này, bởi vì bạn có thể dễ dàng làm tổn thương con chó và chính mình.

Nếu bạn có một nút thắt rất mạnh, tốt nhất là đưa anh ấy đến gặp một người điều dưỡng chuyên nghiệp. Cuối cùng, chải con chó bằng bàn chải bằng kim và bờm. Sử dụng mặt có lông để chải mặt và cơ thể của chó, sau đó sử dụng mặt của băng để chải lông ở đuôi và mông. Tiếp theo, bạn nên cắt móng tay, đánh răng và kiểm tra tai xem có mùi khó chịu hay khó chịu không. Đây là những dấu hiệu của bác sĩ thú y nên đến bác sĩ.

Nhớ chải kỹ con chó trước khi tắm cho chó. Một khi lông rối của nó bị ướt, nó sẽ chặt hơn và chặt hơn. Nó không thể được gỡ sau đó và nó chỉ bị cắt đi. Việc thắt tóc rất đau đối với chó, đặc biệt là khi nó trở nên rất chặt. Tắm cho chó bằng bồn tắm hoặc vòi hoa sen (Cá nhân tôi thích dùng vòi hoa sen. Chó không thích đứng trong nước bẩn và chó thích được mát-xa nước).

Chó không thích tắm trong nước lạnh như người. Ngoài ra, chó với nước ấm sẽ được rửa sạch hơn. Tất nhiên, nhiệt độ nước nên tương đương với nhiệt độ phòng hoặc chỉ hơi nóng. Nếu con chó run rẩy trong khi tắm, nhiệt độ nước quá lạnh, và nếu nó thở hổn hển, điều đó có nghĩa là nước quá nóng (hãy nhớ rằng, con chó rất dễ bị nóng nên hãy xem nó cẩn thận).

Sử dụng dầu gội đặc biệt để pha loãng nước trong chậu và sau đó tắm cho chó bằng khăn hoặc miếng bọt biển. Nhớ bảo vệ tai của chó khi bạn xả tai. Ngoài ra, rửa mặt bằng khăn ướt với nước (quanh mắt, mũi và miệng). Tôi luôn cho con chó hai lần xà phòng và sau đó gấp đôi nước (bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng có rất nhiều thứ bẩn thỉu được rửa sạch lần thứ hai).

Tiếp theo, sử dụng dầu xả (nếu cần) và rửa kỹ. Nếu không, sẽ có một lớp màng nhầy trên lông chó sẽ dễ dàng dính bụi bẩn. Bạn có thể làm khô con chó bằng khăn hoặc thổi khô bằng máy sấy ở nhiệt độ thấp. Đừng để con chó ra ngoài cho đến khi nó khô hoàn toàn

Khi con chó khô, chải lại. Hãy nhớ để nó làm sạch bên ngoài trước khi tắm cho chó. Tất nhiên, tắm cũng nên được hoàn thành trước khi cho chó ăn.

Có rất nhiều phần thưởng để sử dụng khi tắm. Hãy nhớ rằng sức khỏe lông của con chó của bạn đến từ bên trong (tức là chất dinh dưỡng phù hợp), đó là để đảm bảo rằng bộ lông của nó sáng bóng và tuyệt đẹp từ trong ra ngoài.

Nếu dinh dưỡng của chó là phù hợp, nhưng lông trông hơi tối hoặc khô, bạn phải nghi ngờ rằng có lỗi hoặc vấn đề về tuyến giáp trên tóc, bạn phải đưa nó đến bác sĩ.

-nguồn : goumin

 

 

 

 

 

Trả lời