Chó có thể ăn nho không ?

Chó có thể ăn nho không ?

chó có thể ăn nho không
chó có thể ăn nho không

Chó có ăn được nho không? Câu trả lời (và điều này cũng đúng với nho khô, vốn chỉ là nho khô) rất dễ: Không . Nho và nho khô được biết là rất độc đối với chó, mặc dù nghiên cứu vẫn chưa xác định chính xác chất nào trong quả gây ra phản ứng này. Do đó, nho nên gọt vỏ hoặc không hạt cũng nên tránh.

Giới tính, giống hoặc tuổi của một con chó không có ảnh hưởng đến nguy cơ bị ảnh hưởng và vì không có số lượng nào được chứng minh là an toàn, bạn không nên cho nho con hoặc nho khô của bạn.

Thật không may, độc tính nho / nho khô thậm chí có thể gây tử vong. Ăn trái cây có khả năng dẫn đến suy thận cấp (đột ngột) ở chó. Theo  Trung tâm kiểm soát chất độc động vật ASPCA , họ đã nhận được tổng cộng 3.722 cuộc gọi liên quan đến nho và nho khô trong năm 2016.

Dưới đây là các dấu hiệu và triệu chứng có thể xảy ra sau khi uống thuốc độc:

  • Ăn mất ngon
  • Lờ mờ, yếu đuối, tĩnh lặng khác thường
  • Nôn và / hoặc tiêu chảy, thường trong vòng vài giờ
  • Đau bụng (đau khi chạm vào)
  • Mất nước (dấu hiệu bao gồm thở hổn hển; khô mũi và miệng; nướu nhạt). Một cách nhanh chóng để kiểm tra tình trạng mất nước là nhẹ nhàng kéo lên da sau gáy chó. Nó sẽ hồi xuân ngay lập tức.
  • Tăng khát và / hoặc sản xuất nước tiểu hoặc giảm lượng nước tiểu hoặc ngừng hoàn toàn
  • Suy thận (có thể gây tử vong)

Nếu con chó của bạn đã ăn nho hoặc nho khô, việc điều trị là hết sức quan trọng. Liên lạc với bác sĩ thú y của bạn, người có thể đề nghị bạn gây nôn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bạn không nên gây nôn nếu chú chó của bạn khó thở, có dấu hiệu đau khổ, bất tỉnh hoặc nếu bạn không chắc chắn mình đã ăn gì.

 

0 thoughts on “Chó có thể ăn nho không ?

Trả lời