Những điều cần biết về mùa sinh sản

Những điều cần biết về mùa sinh sản

Sinh sản và chăn nuôi

Lựa chọn

Lựa chọn giống chó giao phối và sinh sản , những con chó đực tôt củng cố chất lượng tuyệt vời và phát triển ở con cái của họ, vì vậy mà mọi người không muốn bất lợi con cái của họ dần dần biến mất, đây là lựa chọn mục đích.

Những con chó đực và chó cái cùng một giống có cùng đặc điểm tuyệt vời không chỉ có thể đảm bảo sự thuần chủng của con cái mà còn củng cố và phát triển những phẩm chất tốt đẹp của bố mẹ chúng ở con cái. Việc lai tạo này được gọi là thuần chủng.
Sinh sản. 
Độ tuổi tốt nhất để chó sinh sản bắt đầu giao phối lần đầu tiên
Động vật đang trưởng thành qua đường tình dục thời gian cụ thể, thành thục sinh dục cụ thể không phải là thời gian tốt nhất để sinh sản tuổi, chó là tốt. Trong trường hợp chó cỡ trung bình, chúng bắt đầu trưởng thành từ 7 đến 8 tháng sau khi sinh. Vào thời điểm này, cả chó đực và chó cái đều có khả năng sinh con, nhưng sự phát triển thể chất của chúng vẫn chưa hoàn hảo. Không quá tốt. Độ tuổi tốt nhất cho con cái sinh sản đầu tiên của chúng: chó cái nên bắt đầu từ 18 tháng hoặc 20 tháng sau khi sinh, khi cơ thể chúng phát triển tốt. Nó cũng có khả năng nuôi một con chó con bú, vì vậy chó cái nên được nhân giống ở động dục thứ ba, chó đực được phát triển muộn hơn so với chó cái. Do đó, độ tuổi tốt nhất cho lần sinh sản đầu tiên nên bắt đầu từ hai tuổi. Tuổi sinh sản của chó đực có thể được kéo dài từ hai tuổi lên bảy hoặc tám tuổi. Để có được con đẻ tốt của chó giống tốt, dinh dưỡng của chó đực và chó cái phải được tăng cường trước khi sinh sản. Giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh và giữ cho họ có động lực để làm việc.
Động dục
Chó trưởng thành tình dục động dục hai lần một năm . Động dục vào mùa xuân là từ tháng 3 đến tháng 5, động dục vào mùa thu là từ tháng 9 đến tháng 11 và hai động dục được cách nhau khoảng 6 tháng. Theo như chó cái, chó cái được đánh dấu bằng chảy máu âm đạo của chó cái: chảy máu âm đạo thường kéo dài khoảng 21 ngày, nhưng chảy máu âm đạo của chó cái cũ có thể ngắn hơn một hoặc hai ngày:
Các đặc điểm chính của động dục chó cái:
1, Âm hộ sưng , phì đại, quá trình bên ngoài, ban đầu màu hồng, xung huyết rõ ràng và một lượng nhỏ chất nhầy kèm theo máu từ chó cái của âm đạo. Với sự tiếp tục của thời kỳ động dục, lượng máu chảy ra tăng lên từng ngày và màu của máu chuyển từ màu hồng sang màu đỏ đậm: vào ngày thứ 8 của động dục, lượng máu là mạnh nhất và màu máu là sâu nhất. Sau ngày thứ 9, lượng máu giảm dần và nồng độ trở nên loãng hơn. Lúc này, môi âm hộ dần chuyển sang màu đỏ sẫm. Khi các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện và chó cái động dục bước vào thời kỳ rụng trứng . Thời gian rụng trứng kéo dài khoảng 5-6 ngày, khi chó cái động dục sẵn sàng chấp nhận con chó đực để leo lên. Với việc kéo dài thời kỳ rụng trứng, hiệu suất tán tỉnh của chó cái đã bùng cháy cho đến ngày thứ 16 của thời kỳ động dục, chó cái bắt đầu ghét con chó đực vướng víu, sau đó động dục của con chó động dục vẫn chảy máu, đến ngày 21, âm đạo Chảy máu đã ngừng, sưng giảm xuống, và chó cái kết thúc.
2, động dục là một biểu hiện phấn khích một chút. Khi thời kỳ động dục tiếp tục, sự phấn khích của chó cái được tăng cường, biểu hiện khó chịu hơn bình thường, tiếng ngáy dày và đôi mắt sáng. Trong thời kỳ giật gân, chó cái bồn chồn, cảm giác thèm ăn giảm mạnh và chó cái đang được nuôi tiếp tục yêu cầu xiềng xích. Nếu người nuôi chó ấn chó cái hoặc vuốt ve đuôi chó, chó cái không đứng vững. Hoặc đuôi của con chó bị lệch về một phía, môi âm hộ của con chó liên tục co giật và âm hộ thường xuyên được mở ra và đóng lại. Vào thời điểm này, nếu con chó đực trưởng thành về mặt tình dục được sử dụng để thử nghiệm, động dục chân tay của con chó cái bị chẻ đôi và chủ động chấp nhận giao phối. Trong thời kỳ động dục của chó, người gây giống chó phải quan sát chặt chẽ những thay đổi và biểu hiện trên của chó cái động dục. Cần nhớ ngày bắt đầu của con chó cái (ngày đầu tiên của con chó cái chảy máu âm đạo), để tính toán con chó cái tốt nhất. ngày giao phối: chỉ trong ngày giao phối tốt nhất giống nhằm nâng cao chó cái tỷ lệ đậu thai và kích thước xả rác.
Ngày sinh sản và chăn nuôi tốt nhất
Collie biên giớiCollie biên giới

Theo các nghiên cứu quan sát và thực hành nuôi chó, thời gian động dục của chó cái bình thường là 21 ngày và ngày thứ 10 đến ngày thứ 13 của động dục nữ là ngày sinh sản tốt nhất. Do đó, việc giao phối đầu tiên được thực hiện vào ngày thứ 10 của động dục chó cái và việc giao phối được thực hiện một lần một ngày và giao phối được thực hiện 4 lần liên tiếp. Lần giao phối cuối cùng là ngày thứ 13 của động vật chó cái, hoặc lần giao phối đầu tiên vào ngày thứ 10 Giao phối một lần mỗi ngày và giao phối 2 lần vào ngày sinh sản tốt nhất. Xét về sự thay đổi của cơ quan sinh dục ở động dục, vào ngày thứ 10 của ngày sinh sản tốt nhất, tuổi dậy thì của động dục rõ ràng đã bị tiêu tan, màu đỏ sẫm, các nếp nhăn xuất hiện quanh môi âm hộ và con chó nổi lên động dục bằng ngón tay. Trong chó cái, dây thần kinh của chó rất nhạy cảm, sẽ có sự co thắt nhịp nhàng và chó cái sẽ theo bản năng mở các chi sau và xuất hiện để chấp nhận giao phối. Xét về tình trạng sinh lý của chó cái động dục vào thời điểm này, khi chó cái bị chó đực giao phối và tử cung bị kích thích bởi tinh trùng, sự rụng trứng bắt đầu từ 12 đến 14 giờ và thời gian rụng trứng kéo dài từ 12 đến 48 giờ. Tinh trùng mà con chó đực tiêm vào chó cái tồn tại trong khoảng 48 giờ trong chó cái. Lúc này, trứng của chó cái được kết hợp với “lốp ngồi”. Trong thời kỳ rụng trứng của ngày thứ 10 đến ngày 13 của động dục, thời kỳ giao phối hoặc giao phối của ngày tiếp theo sẽ đưa ra khái niệm tốt nhất về thụ thai.

Quản lý nuôi dưỡng chó mang thai
Thời gian mang thai của cún cái là 58 đến 65 ngày, trung bình là 62 ngày. Trong số đó, những con chó lớn và chó cỡ trung bình có khoảng 63 ngày mang thai và những con chó nhỏ như chó có khoảng 60 ngày mang thai . Để đảm bảo giống chó con thuần chủng, vài ngày đầu sau khi chó cái sinh sản, chó cái không được phép tiếp cận các giống chó đực khác, để tránh cho con cái không bị ô uế.
Chó cái nên được cho ăn cẩn thận trong khi mang thai , thức ăn nên giàu chất dinh dưỡng, và số lượng phải đủ để cho phép nó ăn tự do. Bạn cũng phải cho ăn một ít sụn, rau xanh, dầu gan cá vân vân. Chó mang thai phải có các hoạt động phù hợp. Tháng đầu tiên của thai kỳ có thể được thực hiện trong các môn chuyên nghiệp. Tháng thứ hai của thai kỳ, chó mang thai ngừng huấn luyện, không được phép nhảy, và không được phép tham gia các hoạt động chuyên nghiệp. Mang nó đi dạo trong hai giờ. Các hoạt động không phù hợp rất có hại cho chó mang thai
-nguồn : baike.baidu.com

 

 

Trả lời